Tìm kiếm tin tức

 

Triển khai thực bác biện pháp phòng dịch Covid-19 trên các phương tiên vận tải
Ngày cập nhật 19/02/2021

Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/1/2021 của Thủ tướng chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng chống, dịch Covid-19; Văn bản số 841/BGTVT-VT ngày 28/1/2021; văn bản 877/BGTVT-VT ngày 29/1/2021 của Bộ Giao thông vận tải về việc triển khai Chỉ thị 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ; Công điện số 02/CĐ-UBND ngày 28/01/2021 triển khai các giải pháp khẩn trương phòng, chống dịch COVID-19; Thông báo số 40/TB-UBND ngày 30/01/2021 của UBND Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh ngày 30/1/2021.

 

Nhằm triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không để lây lan ra cộng đồng thông qua hoạt động kinh doanh vận tải. Sở Giao thông vận tải tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các đơn vị vận tải, các bến xe, bến thuyền, ga hành khách trên địa bàn tỉnh khẩn trương thực hiện:

  1. Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch: Yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải khách, các bến xe khách, Ga hành khách, chủ các bến khách ngang sông trên địa bàn tỉnh thực hiện và tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải, UBND tỉnh và khuyến cáo của cơ quan Y tế, cụ thể:
  • Các tuyến vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, du lịch, xe taxi, xe buýt có hành trình qua tỉnh hoặc địa bàn tỉnh (vùng có dịch) thì không được dừng, đỗ tại tỉnh hoặc địa bàn tỉnh (vùng có dịch) để đón, trả khách.
  • Thực hiện nghiêm thông điệp 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung đông người và khai báo y tế), trước mắt là đeo khẩu trang. Tất cả lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách phải thực hiện việc đeo khẩu trang trong suốt hành trình di chuyển.
  • Áp dụng các biện pháp thông gió tự nhiên phù hợp với từng loại hình phương tiện công cộng, phù hợp với tình hình dịch bệnh.
  • Triển khai đến lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và nhân viên tại các bến xe nghiêm túc việc cài đặt trên thiết bị điện thoại thông minh các ứng dụng truy vết nhanh như ứng dụng Bluezone và chỉ đạo lái xe, nhân viên khuyến cáo đến hành khách thực hiện cài đặt ứng dựng Bluezone và bật chế độ truy vết trong suốt hành trình di chuyển.
  • Các đơn vị vận tải, bến xe cử cán bộ tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh của các lái xe, nhân viên thuộc đơn vị mình trong khi thực hiện nhiệm vụ, xử lý nghiêm vi phạm (nếu có).
  • Thông báo kịp thời đến cơ quan y tế gần nhất nếu phát hiện có lái xe, phụ xe, hành khách trên xe có biểu hiện sốt, ho, khó thở.
  • Vệ sinh, khử khuẩn, phương tiện hàng ngày, trang bị dung dịch sát khuẩn (tối thiểu 60% độ cồn) và sau mỗi chuyến đi đối với các bề mặt tiếp xúc nhiều như bề mặt vô lăng, tay nắm cửa, ghế ngồi, cửa sổ, sàn phương tiện...Chú ý đối với các xe taxi và các phương tiện tương tự, người điều khiển phương tiện, nhân viên phục vụ phải lau chùi tay nắm cửa, ghế ngồi của xe sau mỗi lần hành khách lên xuống bằng dung dịch sát khuẩn nhanh.
  • Các bến xe khách trên địa bàn tỉnh tăng cường tuyên truyền đến hành khách tại các khu vực bến về tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại tại bến xe, bến ngang sông như: bố trí đầy đủ các trang thiết bị khử khuẩn tại khu vực nhà chờ bến xe, yêu cầu hành khách phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, khai báo y tế trước khi di chuyển đến bến xe, nhà ga, sân bay.
  • Thực hiện nghiêm Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID -19 đối với hoạt động trong ngành giao thông vận tải tỉnh Thừa Thiên Huế Ban hành kèm theo Quyết định số 128/QĐ-BCĐ ngày 30/7/2020 của Ban chỉ đạo tỉnh, trong đó bắt buộc phải đo thân nhiệt của hành khách, nhân viên lái xe và nhân viện phục vụ trên xe, nhân viên của bến xe.

Đề nghị các đơn vị liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện

Tập tin đính kèm:
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.920.091
Truy cập hiện tại 868