Tìm kiếm tin tức

 

0h ngày 6/11, đường lăn S2 Sân bay Nội Bài chính thức đi vào khai thác
Ngày cập nhật 09/11/2020

Sáng nay (5/11), Đoàn Công tác của Cục Hàng không Việt Nam, Cảng vụ Hàng không miền Bắc và các cơ quan liên quan thị sát, kiểm tra lần cuối công tác thi công, đảm bảo các quy định về cảnh báo và an toàn bay, sẵn sàng cho 0h ngày 6/11, đường lăn S2 thuộc Dự án cải tạo, nâng cấp đường băng, đường lăn sân bay Nội Bài chính thức được khai thác.

 


Đường lăn S2 đã sẵn sàng để 0h ngày 6/11 đưa vào khai thác

Tại công trường Đường lăn S2 Sân bay quốc tế Nội Bài, trong sáng nay, Lãnh đạo Cục Hàng không VN cùng đoàn công tác đã kiểm tra, nghiệm thu rất kỹ, từng chi tiết các hạng mục việc đảm bảo an toàn khai thác; kiểm tra kỹ lưỡng hệ thống biển báo, đèn tín hiệu, sơn kẻ đường… Cơ quan này cũng đã phê duyệt phương án vận hành và khai thác đường lăn S2.


Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan nghiệm thu lần cuối
 về kỹ thuật và hệ thống đảm bảo an toàn trước khi đưa công trình vào khai thác

Trước đó, Phó Cục trưởng Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông (QLXD&CLCTGT) Nguyễn Bách Tùng cho biết, để đảm bảo chất lượng, tiến độ dự án, từ ngày 29/10/2020, Cục QLXD&CLCTGT đã chủ trì Đoàn kiểm tra công tác nghiệm thu, yêu cầu khẩn trương hoàn thiện các hạng mục còn lại của đường lăn S2 và khắc phục các tồn tại về hồ sơ hoàn công trước khi nghiệm thu hạng mục quan trọng này.


Tại nút giao S3A

“Tại Dự án này, Bộ GTVT đã phê duyệt kết quả giao thầu cho 17 gói thầu. Còn lại 3 gói cung cấp và lắp đặt thiết bị, Bộ GTVT đã có quyết định phê duyệt trình tự thực hiện, yêu cầu năng lực kinh nghiệm và nhà thầu dự kiến thực hiện bước 1 cung cấp và lắp đặt thiết bị. Dự kiến trước 15/11 sẽ chọn xong nhà thầu này”, Lãnh đạo Cục QLXD&CLCTGT cho biết thêm.

Tại hiện trường, đại diện Ban QLDA Thăng Long cho biết, các đơn vị tham gia thi công rất tích cực, tranh thủ thời tiết cũng như lịch điều hành bay để đảm bảo tiến độ công trình, các hạng mục đang được gấp rút hoàn thành. Hiện, các đơn vị đã thi công cơ bản xong phần bê tông, chỉ còn các nút đường lăn.

 “Dự kiến 30/11/2020 sẽ hoàn thành cơ bản công việc, đến 1/1/2021 sẽ đưa vào khai thác, đảm bảo phục vụ cao điểm Tết như kế hoạch ban đầu”, đại diện Ban QLDA Thăng Long cho biết.

Giải thích thêm về chi tiết này, Phó Cục trưởng Cục QLXD&CLCTGT cho biết, lý do 30/11/2020 đã hoàn thành mà 1/1/2021 mới có thể đưa vào khai thác là do sau khi thi công xong, phải chờ thêm 28 ngày bê tông mới có thể đạt cường độ theo yêu cầu.

“Dự án đường lăn S2 thuộc Dự án cải tạo, nâng cấp đường băng, đường lăn sân bay Nội Bài là công trình cấp bách, cần thiết phải đảm bảo tiến độ, chất lượng tuyệt đối, nếu chậm sẽ ảnh hưởng đến việc phục vụ cao điểm Tết, các bộ phận liên quan được yêu cầu sát sao hàng ngày, hàng giờ tại công trường. Tiến độ phải tính theo giờ, theo ngày, tuyệt đối không thể chậm. Việc đảm bảo chất lượng cũng không tuyệt đối không được lơ là. Cùng đó, Ban QLDA Thăng Long cũng yêu cầu tất cả các đơn vị có mặt trên công trường phải giám sát chặt chẽ các phương án thi công, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hoạt động khai thác” đại diện Ban QLDA Thăng Long khẳng định.

Được biết, Dự án cải tạo, nâng cấp đường cất/hạ cánh 1A và 1B; cải tạo, nâng cấp và xây dựng mới các đường lăn nối; xây dựng các công trình phục vụ bay, đèn tín hiệu, hệ thống thoát nước và các công trình phụ trợ đồng bộ tại Nội Bài có tổng mức đầu tư khoảng 2.032 tỷ đồng. Giai đoạn 1 sẽ hoàn thành trước ngày 31/12/2020 (gồm 3.000m đường cất/hạ cánh 1B và các đường lăn nối, hệ thống thoát nước đồng bộ...) đảm bảo khai thác được máy bay Code C (đáp ứng tàu bay A321 và tương đương). Giai đoạn 2 hoàn thành các hạng mục còn lại của đường cất/hạ cánh 1B và hoàn thiện đường cất/hạ cánh 1A, các đường lăn nối và toàn bộ dự án trước ngày 31/12/2021.

Một vài hình ảnh trên công trường:

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.920.091
Truy cập hiện tại 826