Tìm kiếm tin tức

 

Hội nghị phổ biến các quy định mới của nhà nước trong hoạt động kinh doanh vận tải khách bằng ô tô.
Ngày cập nhật 22/01/2019

Ngày 29/12/2014, Sở GTVT Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các quy định mới của nhà nước, như: Nghị định 86/2014/NĐ-CP của Chính phủ và các Thông tư 63/2014/TT-BGTVT, 152/2014/TTLT-BTC-BG, 53/2014/TT-BGTVT, 42/2014/TT-BGTVT của Bộ GTVT liên quan đến hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô. Tham dự cuộc họp có 97 DN, HTX tham dự. Đồng chí Võ Văn Tươi, Phó Giám đốc Sở đã chủ trì hội nghị.

Nội dung của các quy định này nhằm hoàn thiện hệ thống văn bản QPPL trong lĩnh vực kinh doanh vận tải và để văn bản QPPL phù hợp hơn với thực tế. Điểm mới của các văn bản này là thay đổi quan điểm về KDVT là bao gồm tất cả các loại hình vận tải thu tiền trực tiếp hoặc gián tiếp (trước đây là thu tiền trực tiếp); sẽ thực hiện và tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các phương tiện kinh doanh VT hàng hóa, xe nội bộ (đưa đón công nhân, SV – HS; xe chở hàng hóa được đơn vị sản xuất ra), xe Trung chuyển theo một lộ trình cụ thể. Ngoài ra, còn yêu cầu các đơn vị KDVT lập Hồ sơ lý lịch phương tiện, Hồ sơ lý lịch hành nghề lái xe, biểu mẫu quản lý tại đơn vị vận tải, cập nhật, lưu trữ theo đúng quy định; thực hiện ký hợp đồng lao động, đóng BHXH, BHYT và khám sức khỏe định kỳ cho lái xe theo quy định; thực hiện chế độ bảo dưỡng, sửa chữa, kiểm tra các điều kiện về an toàn kỹ thuật của phương tiện trước khi tham gia giao thông. Một điểm đặc biệt là nêu điều kiện để được lái xe giường nằm là có ít nhất 3 năm kinh nghiệm lái xe trên 30 chỗ ngồi và xe giường nằm không được chạy trên đường cấp 5 và 6 miền núi, đồng thời cũng nêu ra quy định về hướng dẫn tập huấn cho người điều hành vận tải của các đơn vị vận tải.

Sau nội dung phổ biến các quy định mới của nhà nước, đồng chí Võ Văn Tươi đã giải thích rõ thêm một số nội dung và trả lời một số thắc mắc của DN, HTX.

Nội dung các văn bản đề nghị xem ở chuyên mục Văn bản chuyên ngành.

Tập tin đính kèm:
Phòng QL VT và PT
Xem tin theo ngày  
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.619.811
Truy cập hiện tại 1.195