Tìm kiếm tin tức

 

Thừa Thiên Huế diễn tập phòng chống dịch viêm đường hô hấp do vi rút Corona
Ngày cập nhật 03/02/2020

Sáng ngày 02/2, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến tham dự và chỉ đạo buổi diễn tập phòng chống dịch viêm đường hô hấp do vi rút Corona tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Theo tình huống giả định tại buổi diễn tập, có 2 bệnh nhân được phát hiện nhiễm virus corona nhập viện. Bệnh nhân đầu tiên có triệu chứng ho, sốt, mệt mỏi 2 ngày. Bệnh nhân này có tiền sử đi công tác tại vùng dịch của bệnh corona trở về Việt Nam trước lúc nhập viện 10 ngày. Bệnh nhân thứ 2 do tình trạng bệnh trở nặng nên được chuyển vào phòng cách ly hồi sức đặt biệt. Trường hợp của cả hai bệnh nhân sau đó được hội chẩn và thống nhất phác đồ điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Bệnh viện Trung ương Huế cũng đã gửi công điện khẩn đến Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế và thông báo đến Bộ Y tế về 2 trường hợp nói trên.

Ông Phạm Như Hiệp, giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, theo phân tuyến của Bộ Y tế, Bệnh viện Trung ương Huế là một trong ba bệnh viện tuyến cuối tiếp nhận bệnh nhân nhiễm virus corona ở khu vực các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên (từ Quảng Bình đến Phú Yên). Hiện Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 có hơn 50 giường bệnh cách ly phục vụ tiếp nhận, điều trị bệnh nhân nhiễm virus corona. Số giường bệnh này có thể tăng lên nếu tình trạng dịch diễn biến xấu.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo sau buổi diễn tập

Phát biểu chỉ đạo sau buổi diễn tập, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ biểu dương, đánh giá cao công tác chuẩn bị từ nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị và tinh thần vào cuộc hết sức khẩn trương, chu đáo của các y, bác sĩ dù đây mới là các tình huống giả định. Việc diễn tập là hết sức cần thiết giúp đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện luôn trong tư thế sẵn sàng ứng phó với bệnh dịch. Chủ tịch UBD tỉnh Thừa Thiên Huế yêu các cấp, các ngành phải hết sức cẩn trọng, xem việc phòng chống dịch bệnh là việc làm cấp bách, triển khai các phương án nhằm đảm bảo dịch không xuất hiện ở Thừa Thiên Huế.

Với tinh thần chủ động, quyết liệt, đến nay tỉnh Thừa Thiên Huế chưa xuất hiện trường hợp nào nhiễm vi rút Corona. Tuy nhiên, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng công tác phòng, chống dịch không thể chủ quan, đòi hỏi trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, cả cộng đồng, nhất là vai trò của người đứng đầu; cần đưa ra các phương án, kể cả phương án xấu nhất để sẵn sàng giảm thiểu thiệt hại. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh truyền thông cho người dân nắm được các giải pháp để chủ động phòng, chống dịch bệnh.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập:

 

 
ww.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.286.426
Truy cập hiện tại 145