Tìm kiếm tin tức

 

Sở GTVT Thừa Thiên Huế và Bưu điện tỉnh thỏa thuận hợp tác cung cấp tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ Bưu chính công ích.
Ngày cập nhật 19/01/2024

         Sở Giao thông vận tải Thừa Thiên Huế nhận được công văn số 37/CV-BĐTTH, ngày 6/01/2024 của Bưu điện tỉnh về chủ trương thực hiện các hình thức triển khai hỗ trợ người dân thực hiện cấp đổi GPLX toàn trình qua các điểm hỗ trợ trực tuyến các điểm Bưu điện Huyện, thị xã, thành phố Huế  theo quy chế phối hợp ngày 26/4/2023, Sở GTVT Thừa Thiên Huế và Bưu điện tỉnh TT Huế đã ký thỏa thuận hợp tác tiếp nhận hồ sơ và  trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ Bưu chính công ích.

         Theo đó, Bưu điện tỉnh sẽ phối hợp nhận GPLX đã được cấp đổi tại Sở Giao thông vận tải và thực hiện trả kết quả tại nhà cho công dân khi có yêu cầu đối với thủ tục hành chính Cấp đổi Giấy phép lái xe. Theo đó, Khi công dân nộp hồ sơ thủ tục hành chính tại Bưu điện tỉnh và các Bưu điện các huyện, thị xã và Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh sẽ được nhân viên Bưu điện tỉnh tư vấn về trả kết quả tại nhà. Hoặc khi công dân nộp hồ sơ trực tuyến đổi Giấy phép lái xe sẽ được nhận kết quả tại nhà với mức phí thỏa thuận nội tỉnh từ 26.000 đồng đến 30.000 đồng; 

        Bên cạnh đó, để tăng cường khuyến khích người dân sử dụng Dịch vụ công trực tuyến toàn trình đổi GPLX trên Cổng dịch vụ công Quốc gia, Bưu điện tỉnh cũng đã thỏa thuận sẽ bố trí cơ sở vật chất hỗ trợ công dân sử dụng dịch vụ trực tuyến toàn trình đổi GPLX khi công dân có nhu cầu tại một số điểm giao dịch của Bưu điện.

Một số hình ảnh tại các điểm Bưu điện tham gia hướng dẫn hồ sơ và hỗ trợ người dân thực hiện TTHC đổi GPLX Toàn trình trên Cổng Dịch vụ công

 

          Trong thời gian gần đây, việc tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính đổi GPLX tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh trở lên quá tải. Sở Giao thông vận tải đã tăng cường truyền thông sử dụng dịch vụ trực tuyến toàn trình đổi GPLX trên Cổng dịch vụ công Quốc gia để giảm thiểu việc đi lại nộp hồ sơ của công dân và phối hợp với Bưu điện tỉnh trong trả kết quả tại nhà theo yêu cầu của công dân.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.920.091
Truy cập hiện tại 2.174