Tìm kiếm tin tức

 

Bộ GTVT kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh tại các cửa khẩu
Ngày cập nhật 16/03/2020

(VTC News) - Theo Bộ Giao thông Vận tải, người nhập cảnh vào Việt Nam phải khai báo y tế điện tử và được kiểm soát chặt chẽ.

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Hàng không, Cục Hàng hải, Cục Đường sắt, Đường thủy nội địa Việt Nam thực hiện khai báo y tế điện tử bắt buộc với tất cả hành khách nhập cảnh vào Việt Nam.

Theo yêu cầu của Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam thông báo cho tất cả các hãng hàng không có chuyến bay đến Việt Nam về quy định khai báo y tế điện tử bắt buộc đối với tất cả hành khách nhập cảnh vào Việt Nam (bao gồm người Việt Nam và người nước ngoài) kể từ 6 giờ ngày 7/3/2020.

Cục Chỉ đạo các Cảng vụ hàng không, cảng hàng không, sân bay phối hợp với các đơn vị kiểm dịch y tế và các cơ quan đơn vị liên quan bố trí địa điểm phù hợp, phân luồng hợp lý để thực hiện kê khai và kiểm dịch y tế.

Cũng theo công văn chỉ đạo của Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ, Cục Hàng hải, Đường sắt, Đường thủy nội địa Việt Nam có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan đơn vị liên quan kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh tại tất cả các cửa khẩu.

Đồng thời, thông báo tới các doanh nghiệp vận tải, người điều khiển phương tiện vận tải yêu cầu tất cả hành khách thực hiện khai báo y tế điện tử bắt buộc trước khi làm thủ tục xuất ảnh từ nước sở tại và nhập cảnh và Việt Nam. Thông báo tới hành khách về tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh từ các cơ quan chức năng của Việt Nam.

ĐÀO BÍCH

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.160.312
Truy cập hiện tại 430