Tìm kiếm tin tức

 

Ngăn ngừa, phòng chống dịch tại các đầu mối giao thông công cộng.
Ngày cập nhật 13/03/2020

Trước tình hình dịch bênh Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn Thừa Thiên Huế và các tỉnh lân cận, Ngày 12/03/2020, Sở GTVT đã có công văn số 359/SGTVT-VTPT gửi Sở GTVT TP Đà Nẵng (để phối hợp thực hiện) và các đơn vị kinh doanh bến xe, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách, Các hiệp hội ô tô, taxi tỉnh Thừa Thiên Huế

 Sở Giao thông vận tải đề nghị các đơn vị thực hiện các nội dung sau:

  1. Liên hệ, phối hợp với các cơ sở y tế, trung tâm y tế dự phòng phun thuốc sát trùng trong và ngoài khu vực bến xe, các phương tiện, bố trí dung dịch, xà phòng rửa tay, khẩu trang dự phòng và thiết bị đo thân nhiệt, cũng như niêm yết các khuyến cáo của Bộ Y tế và WHO về hướng dẫn phòng, chống dịch viêm hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tại các điểm tập trung đông người trong khu vực bến xe (có kèm theo).
  2. Khi có trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, cần thực hiện cách ly ngay đồng thời thông báo cho cơ quan y tế địa phương (trực tiếp hoặc thông qua đường dây nóng 19003228 hoặc 19009095). Cần lưu lại các thông tin của người nghi nhiễm để báo cáo với Sở GTVT để có biện pháp xử lý.
  3. Đối với tuyến xe bus liền kề Huế - Đà Nẵng và ngược lại:

Hiện nay, lượng khách đi lại trên tuyến xe buýt Huế - Đà Nẵng có xu hương tăng do nhiều nguyên nhân. Việc kiểm soát dòng người đi lại trên tuyến rất phức tạp. Sở GTVT đề nghị các DN, HTX KDVT trên tuyến nâng cao tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, tăng cường phối hợp với chính quyền để giám sát dịch bệnh theo dòng người đi lại trên tuyến.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa chỉ đạo việc giám sát việc đi lại trên tuyến, theo đó, dữ liệu trên tất cả các camera được lắp trên xe buýt Huế - Đà Nẵng phải truyền về Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh của tỉnh Thừa Thiên Huế (IOC). Sở GTVT đề nghị các DN, HTX, các nhà xe hoạt động trên tuyến chủ động phối hợp với cơ quan quản lý nhà nước, bến xe trong việc cung cấp địa chỉ, mật khẩu truy cập của camera.

           4. Đề nghị Sở GTVT Đà Nẵng

- Tăng cường sự phối hợp thường xuyên về các vấn đề liên quan đến dịch Covid-19 đến Sở GTVT Thừa Thiên Huế, thông qua Phòng QL VT và PT (qua số ĐT, địa chỉ Email, zalo, tin nhắn SMS...);

- Chỉ đạo Bến xe Trung tâm Đà Nẵng tăng cường phối hợp với Bến xe phía Nam Huế, thông tin thường xuyên những vấn đề nghi vấn liên quan đến dịch Covid-19 (người bị nóng sốt, người từ vùng dịch về...);

- Chỉ đạo các phương tiện trung chuyển qua hầm Hải Vân có các biện pháp hữu hiệu phòng chống Covid-19, thông tin kịp thời đến chính quyền địa phương (UBND huyện Phú Lộc), hai Sở GTVT Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng khi phát hiện trường hợp nghi ngờ liên quan đến dịch Covid-19;

- Thông tin đến Sở GTVT Thừa Thiên Huế địa chỉ, mật khẩu truy cập camera lắp trên xe buýt Đà Nẵng – Huế do Sở GTVT Đà Nẵng quản lý.

Sở GTVT đề nghị các đơn vị KDVT trên địa bàn Thừa Thiên Huế nghiêm túc triển khai thực hiện. Kính đề nghị Sở GTVT Đà Nẵng quan tâm phối hợp và chỉ đạo./.

 

Tập tin đính kèm:
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.160.312
Truy cập hiện tại 467