Tìm kiếm tin tức

 

Tạm đình chỉ vận chuyển hành khách trên các tuyến có điểm đi, điểm đến các khu vực có cảnh báo
Ngày cập nhật 10/02/2020

(HQ Online)  Nhằm chủ động kiểm soát, ngăn chặn và hạn chế tối đa sự phát tán và xâm nhiễm của virus corona, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị tuyệt đối không được phép hoặc cho phép hành khách vận chuyển các loài động vật hoang dã, gia súc và gia cầm không rõ nguồn gốc, chưa có kiểm dịch.

ổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản khẩn cấp gửi các Sở Giao thông vận tải (GTVT) các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương; Sở GTVT – Xây dựng Lào Cai; Các Cục Quản lý đường bộ I, II, III và IV chỉ đạo lực lượng chức năng, thanh tra GTVT tăng cường công tác phối hợp với các lực lượng khác trên địa bàn như: Y tế, Công an, Thú y, Hải quan và Quản lý thị trường để kịp thời phát hiện các trường hợp nghi nhiễm bệnh dịch.

Đồng thời, yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát việc vận chuyển các loài động vật hoang dã, gia súc, gia cầm trái phép, chưa có kiểm dịch trên các phương tiện vận tải và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng yêu cầu các bến xe, phải cung cấp thông tin về phòng chống dịch bệnh tại khu vực nhà chờ; nơi đỗ xe, tăng cường, đảm bảo vệ sinh môi trường và khử trùng trong và ngoài bến. Tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách tại bến về diễn biến của dịch (đặc biệt là những bến xe, bãi đỗ xe thuộc các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có ngành du lịch phát triển hoặc có cửa khẩu, đường biên giới và đường biển giao thương quốc tế)

Quán triệt đến từng lái xe, nhân viên phục vụ trên xe chủ động phát hiện những người có dấu hiệu nghi ngờ như: Sốt, ho… để kịp thời có biện pháp cách ly, kịp thời thông báo ngay cho lực lượng y tế cơ động để có biện pháp ứng phó hiệu quả.

Ngoài ra, nhân viên phục vụ trên xe cần đeo khẩu trang, và khuyến cáo hành khách nên sử dụng các biện pháp phòng tránh theo hướng dẫn của cơ quan y tế như: Đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, ăn thực phẩm chín, không khạc nhổ bừa bãi...

Đặc biệt, trong trường hợp đặc biệt khẩn cấp có thể tạm đình chỉ hoạt động vận chuyển hành khách trên các tuyến có điểm đi, điểm đến là các khu vực có cảnh báo đặc biệt về tình hình lây nhiễm của dịch bệnh; yêu cầu các bến xe chủ động nhận định tình hình để không cho xuất bến hoặc tiếp nhận những phương tiện có nghi ngờ có mang theo mầm bệnh ra, vào bến; sử dụng biện pháp cách ly phương tiện, hành khách có nghi ngờ nhiễm virus Corona.

Phối hợp với cơ quan y tế tại địa phương để thiết lập đường dây nóng kết nối liên tục 24/7với Sở GTVT, bến xe và tuyên truyền, phổ biến cho người dân được biết để tiếp nhận và xử lý thông tin liên quan đến tình hình dịch bệnh.

 
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.194.254
Truy cập hiện tại 893