Tìm kiếm tin tức

 

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA GIỎI VIỆC NƯỚC ĐẢM VIỆC NHÀ 5 NĂM (2011-2015)
Ngày cập nhật 08/03/2016
Chào mừng kỷ niệm 106 năm ngày Quốc Tế Phụ Nữ (8/3/1910 – 8/3/2016)  Ngày 04/3/2016, tại Hội trường Sở Giao thông vận tải Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
Đến dự Hội nghị có đồng chí:
- Nguyễn Khoa Hoài Hương, Tỉnh ủy viên, ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam, Chủ Tịch LĐLĐ Tỉnh Thừa Thiên Huế.
- Lê Anh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám Đốc Sở GTVT-TTHuế.
- Lê Viết Á, UV- BTV-LĐLĐ tỉnh và các đồng chí trong BTV-CĐN; các đồng chí chủ tịch, Trưởng ban nữ công các CĐCS trực thuộc và 30 đại biểu tiêu biểu xuất sắc đại diện cho 318 CNVCLĐ nữ trong toàn ngành.
 
Hội nghị nhằm tôn vinh những phụ nữ tích cực trong công tác, biểu dương những điển hình “hai giỏi” Ngành Giao thông vận tải Thừa Thiên Huế trong giai đoạn 2011-2015.  Tại Hội nghị đã biểu dương những thành tích đóng góp của nữ công nhân viên chức lao động trong 5 năm qua, Ban Thường Vụ Công đoàn Ngành đã tặng Giấy khen cho 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Hai giỏi” giai đoạn 2011-2015.
    Tại Hội nghị ngoài báo cáo tổng kết của Ban Thường Vụ Công đoàn ngành.  Có nhiều đại biểu từ cơ sở tham luận làm rõ hơn về sự phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn trong công tác và làm tốt thiên chức của người vợ, người mẹ trong gia đình, tiêu biểu có ý kiến của chị Phạm Thị Quỳnh Nga, Phó Chủ tịch CĐCS công ty cổ phần Bến xe Huế. “Giỏi việc nhà” không phải là người phụ nữ trong gia đình phải làm tất cả mọi công việc…mà “Giỏi việc nhà” là người vợ, người mẹ trong gia đình không chỉ siêng năng làm việc, mà phải thật khéo léo để lôi kéo các thành viên trong gia đình cùng tham gia lao động, gợi ý phân công bố trí phù hợp với năng lực, sở trường của từng người (bố làm việc này…, các con làm giúp việc này… cho mẹ), kết quả “cả nhà ta cùng yêu thương nhau, xa là nhớ gần nhau là cười” người nào cũng vui vẽ với thành tích của bản thân đã tham gia đóng góp với gia đình; Suy nghỉ, làm nhiều với việc phân công, gợi ý bố trí  hợp lý công việc trong gia đình, lâu ngày trở thành người có “kỹ năng”, khi đến cơ quan, đơn vị, tùy theo vị trí công tác ta có thể vận dụng “kỹ năng” đó, rất dễ dàng để góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả công tác cho cơ quan, đơn vị, một ý kiến không mới, nhưng thú vị và cần được trao đổi nhân rộng để góp phần giảm tải việc nhà đối với các chị phụ nữ đã có gia đình./. 
 

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Tin: Lê Viết Á - Chủ tịch Công đoàn Ngành
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.619.811
Truy cập hiện tại 1.475