Tìm kiếm tin tức

 

Sở GTVT nhận phụng dưỡng và chăm sóc Mẹ Việt Nam Anh hùng
Ngày cập nhật 29/07/2015

Phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc và tri ân trước những công lao to lớn và sự hy sinh thầm lặng của các Mẹ Việt Nam anh hùng vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc, ngày 27/7/2015, Sở Giao thông vận tải Thừa Thiên Huế cùng với Ban Thường Vụ Công đoàn Ngành đã đến thăm và nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng: Phan Thị Thỉ tại Phường Thủy Dương, Thị xã Hương Thủy.

Mẹ Phan Thị Thỉ, sinh năm 1911(104 tuổi). Mẹ được Chủ tịch nước Phong tặng danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” vào tháng 01 năm 2015.

Thay mặt Lãnh đạo Sở, đồng chí Võ Văn Tươi đã trao tặng mẹ sổ tiết kiệm 10.000.000đ và thông báo quyết định của Sở về số tiền phụng dưỡng hàng tháng cho Mẹ là 1.150.000 đồng (theo mức lương cơ sở của Nhà nước quy định trong từng thời điểm). Ngoài ra, Sở sẽ thường xuyên tổ chức đến thăm hỏi Mẹ nhân các ngày lễ, tết và động viên, giúp đỡ Mẹ những lúc ốm đau. Thời gian Sở GTVT-TTHuế nhận phụng dưỡng Mẹ Phan Thị Thỉ bắt đầu từ ngày 27/7/2015 cho đến suốt đời với kinh phí từ nguồn phúc lợi và đóng góp của công chức, viên chức Sở giao thông vận tải tỉnh Thừa Thiên Huế.

Việc nhận phụng dưỡng và chăm sóc mẹ Việt Nam Anh hùng Phan Thị Thỉ thể hiện sự tri ân sâu sắc, tình cảm, trách nhiệm của thế hệ kế thừa đối với sự hy sinh thầm lặng của mẹ trong sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc.

Theo Văn phòng Công đoàn Ngành
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.194.254
Truy cập hiện tại 909