Tìm kiếm tin tức

 

Quy tắc điều khiển phương tiện giao thông qua các vị trí giao cắt với đường sắt
Ngày cập nhật 08/09/2018

Thời gian qua, tình hình an toàn giao thông tại các điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt có nhiều diễn biến phức tạp, gây nên các vụ tai nạn nghiêm trọng ở các vị trí đường ngang không người gác. 

Người tham gia giao thông đường bộ khi qua đường ngang phải chấp hành quy định của Luật Giao thông đường bộ và thực hiện quy định sau đây:

1. Phải ưu tiên cho các phương tiện giao thông hoạt động trên đường sắt.

2. Phải chấp hành hiệu lệnh của nhân viên gác đường ngang và chỉ dẫn của các báo hiệu trong phạm vi đường ngang.

3. Khi có báo hiệu dừng (đèn đỏ sáng nháy, cờ đỏ, biển đỏ, còi, chuông kêu, chắn đã đóng, hiệu lệnh của nhân viên gác chắn), người tham gia giao thông đường bộ (k cả những xe có quyn ưu tiên) đu phải dừng lại về bên phải đường của mình và trước vạch “dừng xe”.

4. Nghiêm cấm người không có nhiệm vụ tự ý mở chắn đường ngang khi chắn đã đóng.

5. Đối với đường ngang biển báo, người tham gia giao thông đường bộ phải dừng lại trước vạch dừng, lng nghe còi tàu, chú ý quan sát tàu đến từ xa ở 2 phía, chỉ được đi qua đường ngang khi xét thy an toàn và hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tai nạn.

Để tuyên truyền cho người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã phối hợp với Tổng công ty Đường sắt xây dựng clip hướng dẫn "

".

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.920.091
Truy cập hiện tại 888