Tìm kiếm tin tức

 

Tổ chức phân luồng giao thông trong khu vực Kinh thành Huế
Ngày cập nhật 19/10/2012

Ngày 18/10/2012, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 4786/UBND-CT về việc tổ chức phân luồng giao thông trong khu vực Kinh thành Huế.

 Theo đó, UBND tỉnh thống nhất phân luồng một chiều đối với ô tô qua các cầu hẹp trong khu vực Kinh thành Huế, cho phép ô tô lưu thông một chiều như sau: Cầu Vĩnh Lợi: lưu thông từ phía Bắc qua phía Nam; Cầu Khánh Ninh: lưu thông từ phía Nam qua phía Bắc; Cầu Kho: lưu thông từ phía Bắc qua phía Nam;

Các phương tiện thô sơ, xe máy, xe mô tô và người đi bộ vẫn lưu thông hai chiều bình thường qua các cầu nêu trên.

Cấm xe ô tô tải có tổng trọng tải xe và hàng trên 5 tấn, xe trên 30 chỗ ngồi vào lưu thông trong khu vực Kinh thành Huế; các trường hợp cần thiết, có nhu cầu chính đáng phải được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền theo quy định của Luật Giao thông đường bộ và các văn bản quy định, hướng dẫn liên quan.

Các xe ô tô tải có tổng trọng tải xe và hàng dưới 5 tấn, ô tô chở khách từ 12  đến 30 chổ ngồi chỉ được lưu thông vào ra khu vực kinh thành ngoài giờ cao điểm.

Các phương tiện cơ giới vận chuyển vật liệu xây dựng rời (đất, đá, cát, bột đá, đá dăm, nguyên vật liệu xây dựng rời rác khác) chỉ được phép lưu thông trong khu vực kinh thành trong khoảng thời gian từ 21h đến 05h sáng ngày hôm sau và phải che đậy cẩn thận, giữ gìn vệ sinh môi trường, chịu trách xử lý dọn dẹp vệ sinh trước 07h sáng hôm sau trong trường hợp để rơi vãi trên các tuyến đường.

Các xe ô tô sau đây được phép vào ra khu vực kinh thành để làm nhiệm vụ, tuy nhiên khi lưu thông qua các cầu, cống phải chấp hành các quy định về tải trọng của công trình theo hệ thống biển báo: Các xe được quyền ưu tiên quy định tại Điều 22 - Luật Giao thông đường bộ; Xe chuyên dùng làm công tác bảo trì và thi công, sửa chữa công trình của các ngành: giao thông, điện, thông tin viễn thông, cấp nước, công viên cây xanh, vệ sinh môi trường.

Các quy định về tổ chức giao thông, phân luồng trong khu vực kinh thành Huế trước đây không trái với nội dung văn bản này vẫn được giữ nguyên./.

Theo thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.619.811
Truy cập hiện tại 1.454