Tìm kiếm tin tức

 

Đẩy nhanh tiến độ thi công cầu đường bộ Bạch Hổ bắc qua Sông Hương - TP Huế
Ngày cập nhật 14/09/2011

     Cầu đường bộ Bạch Hổ bắc qua sông Hương là một dự án trọng điểm của tỉnh Thừa Thiên - Huế, dự án xây dựng cầu đường Bạch Hổ gồm 13 gói thầu, với tổng mức đầu tư gần 700 tỷ đồng. Hiện công trình đã hoàn thành trên 85% khối lượng công việc.

Dự án Cầu Bạch Hổ gồm phần nhịp chính là dầm BTCT DƯL liên tục (55 + 3x60,5+55)m thi công đúc hẫng cân bằng có mặt cắt ngang gồm 2 hộp được nối với nhau tại bản cánh. Phần nhịp dẫn là dầm BTCT DƯL liên tục dạng bản rỗng có chiều dài nhịp 35m x 7 nhịp, thi công đổ tại chỗ trên đà giáo. Mặt cắt ngang gồm 2 bản được nối với nhau tại bản cánh. Bề rộng toàn cầu là 24,5m gồm 4 làn xe rộng 15m và 2 lề, mỗi bên rộng 4,5m; chiều dài toàn cầu là 542,5m.

Đường hai đầu cầu được thiết kế theo tiêu chuẩn đường phố, mặt đường bê tông nhựa trên móng cấp phối đá dăm, trên cầu có 6 vọng lâu, tạo điểm ngắm cảnh trên Sông Hương và tạo điểm nhấn cho cầu. Ngoài ra cầu còn được trang trí bởi hệ thống chiếu sáng mỹ thuật. Theo kế hoạch cầu Bạch Hổ sẽ được hoàn thành đưa vào sử dụng ngày 30-12-2012.

Nhân chuyến thăm và làm việc tại Tỉnh Thừa Thiên Huế mới đây, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn công tác của Chính phủ đã đến thăm cầu đường bộ Bạch Hổ - qua Sông Hương.

Ông Nguyễn Thành Long, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tổng công ty công trình đường sắt (RCC) đã đại diện cho các nhà thầu đã báo cáo với Thủ tướng về quá trình thi công cầu Bạch Hổ và những khó khăn gặp phải.

Theo đó, cầu đường bộ Bạch Hổ qua Sông Hương – TP Huế được khởi công từ tháng 12/2009 với thời gian thi công là 36 tháng, và Công ty Cổ phần Tổng công ty Công trình đường sắt là nhà thầu chính thi công; mặc dù có khó khăn do nguồn vốn cấp cho công trình hạn hẹp, thời tiết tại Thừa Thiên Huế mưa nhiều và phải thi công trên sông nước, nhưng bằng sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể CBCNLĐ Công ty đang thi công trên công trường và sự chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Công ty, đến nay Công ty đã hoàn thành trên 85% khối lượng.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của CBCNLĐ RCC trong thi công cầu Bạch Hổ, đồng thời chỉ đạo Công ty phải thi công đảm bảo chất lượng, tiến độ và đặc biệt là phải đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Ông Nguyễn Thành Long đại diện cho các nhà thầu đã hứa với Thủ tướng sẽ chỉ đạo đơn vị thi công cầu Bạch Hổ đảm bảo chất lượng, tiến độ, mỹ thuật và an toàn tuyệt đối, quyết tâm thông xe vào tháng 4/2012.

Dưới đây là một số hình ảnh nhân chuyến thăm và chỉ đạo thi công cầu Bạch Hổ của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đoàn công tác của Chính phủ:

Theo GTVT.COM.VN
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.619.811
Truy cập hiện tại 195