Tìm kiếm tin tức

 

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc duy trì kết quả bước đầu thực hiện đội mũ bảo hiểm
Ngày cập nhật 24/12/2007

Ngày 18/12, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có biện pháp duy trì kết quả bước đầu thực hiện bắt buộc đội mũ bảo hiểm, để hình thành thói quen đội mũ bảo hiểm khi đi môtô, xe gắn máy.

Thủ tướng yêu cầu các cơ quan thông tin đại chúng, các tổ chức chính trị-xã hội, Thủ trưởng các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp kiên trì tuyên truyền, vận động về quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi xe môtô, xe gắn máy.

Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng cảnh sát kiểm tra, xử lý kiên quyết, kiên trì, liên tục những người không chấp hành quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy, đặc biệt là ở tỉnh lộ, đường liên huyện, liên xã, đường nông thôn.

Các bộ Khoa học và Công nghệ, Công Thương cần kiên quyết xử lý những cơ sở nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh mũ bảo hiểm không bảo đảm chất lượng; lực lượng hải quan, quản lý thị trường phải đấu tranh có hiệu quả với tình trạng nhập lậu mũ bảo hiểm, làm hàng giả, hàng nhái.

Theo báo cáo nhanh của các địa phương, từ ngày 15/12, việc bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi môtô, xe gắn máy đã được thực hiện tốt trên khắp cả nước. 95% người đi môtô, xe gắn máy ở đô thị, trên các quốc lộ đã đội mũ bảo hiểm, ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, tỷ lệ đạt tới trên 98%. Đây là thành công bước đầu và rất quan trọng để thực hiện mục tiêu giảm số người chết, bị thương vì tai nạn giao thông./.

Theo TTXVN
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.947.979
Truy cập hiện tại 239