Tìm kiếm tin tức
Thừa Thiên – Huế không xảy ra TNGT dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5
Ngày cập nhật 05/05/2016
     Chiều 3/5, ông Trần Bá Trung, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Thừa Thiên-Huế đánh giá tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh dịp cao điểm nghỉ lễ 30/4-1/5, Festival Huế được đảm bảo, toàn tỉnh không xảy ra TNGT.
 
Ông Trung cho biết, theo báo cáo của Ban ATGT các huyện, thị xã và TP. Huế, đến chiều 3/5, trên địa bàn tỉnh không xảy ra TNGT nào. "Để đảm bảo trật tự ATGT trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cũng như Festival Huế 2016, ngành chức năng của tỉnh và các huyện, thị xã, đặc biệt là TP. Huế đã triển khai kế hoạch phân luồng giao thông. Tăng cường TTKS trên các tuyến, địa bàn, đặc biệt là các tuyến đường "cửa ngõ", các khu vực trọng điểm diễn ra các hoạt động vui chơi, lễ hội...", ông Trung cho hay.
 
Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã huy động lực lượng triển khai kế hoạch đảm bảo ANTT, trật tự ATGT trong dịp Festival Huế 2016 (diễn ra từ ngày 29/4 đến 4/5). Trong đó, đối với lực lượng CSGT, Công an tỉnh chỉ đạo tăng cường công tác TTKS, xây dựng các phương án phân tuyến, phân luồng giao thông hợp lý, không để xảy ra tình trạng ùn tắc. Đồng thời, lực lượng CSGT phải ứng xử với du khách bằng những cử chỉ nhã nhặn, văn minh, tạo dấu ấn thân thiện, xây dựng được hình ảnh người chiến sĩ CSGT thanh lịch trong con mắt du khách khi đến với Huế.
 
Ghi nhận của PV Báo Giao thông chiều 3/5 cũng cho thấy, tại Bến xe phía Nam TP. Huế không xảy ra hiện tượng quá tải. Ông Phạm Xuân Sơn, Tổng giám đốc Công ty CP Bến xe Huế cho biết, dịp nghỉ lễ và Festival Huế năm nay lưu lượng người qua bến tăng khoảng 10 -20%, nhưng không xảy ra hiện tượng quá tải, ùn ứ. Ông Sơn cho biết, lượng hành khách tăng tập trung chủ yếu các tuyến ngắn như Huế - Đà Nẵng, Huế - Tam Kỳ (Quảng Nam), Huế - Quảng Ngãi, Huế - Quy Nhơn, Huế - Nha Trang... và ngược lại. 
“Bên cạnh phối hợp thực hiện đảm bảo ANTT, trật tự ATGT trong và trước khu vực bến, chúng tôi đã phối hợp với các đơn vị vận tải sẵn sàng phương án phục vụ hành khách tăng cao đột biến, nhưng ngay trong ngày 3/5, lưu lượng hành khách qua bến cũng chỉ tăng ở mức vừa phải”, ông Sơn cho hay.
 
 
Tin và ảnh: Báo Giao thông
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.947.979
Truy cập hiện tại 12.537